Quan chức điều hành cấp cao của thương hiệu xe hơi hạng sang Rolls Royce Torsten Muller-Otvos vừa cho biết thương hiệu này sẽ không làm tổn hại hình ảnh chuyên biệt của mình nếu có sản xuất một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV).

Phát biểu với các phóng viên ở Singapore, ông Muller-Otvos cho hay thương hiệu xe của ông được nhiều người biết đến với các mẫu sedan và giờ đây, thương hiệu này đang trong giai đoạn đầu thiết kế mẫu xe SUV đầu tiên cho giới siêu giàu.

Ông Muller-Otvos cho biết: “Tôi đã giao nhiệm vụ cho các nhà thiết kế làm theo một số ý tưởng mà họ hình dung về mẫu xe của chúng tôi sẽ trông như thế nào trong phân khúc thị trường này. Phân khúc này thật thú vị khi nó đang liên tục tăng trưởng ngay cả khi cả ngành ôtô đang lâm vào khủng hoảng.”

Giới báo chí có nhiều đồn đoán về ý tưởng sản xuất một mẫu xe SUV của Rolls Royce song ông Muller-Otvos khẳng định thương hiệu xe Anh do hãng sản xuất xe hơi Đức BMW sở hữu này sẽ cân nhắc cẩn thận mọi thứ. Ông cho hay: “Hiện chưa có quyết định gì và chúng tôi không có gì phải vội vã.”

Bentley, đối thủ của Rolls Royce, hồi tháng 7 đã tuyên bố họ sẽ xúc tiến các kế hoạch giới thiệu một mẫu xe SUV vào năm 2016.

Lamborghini, cũng giống như Bentley với tư cách là một chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen, cũng đang nhắm vào thị trường xe SUV cùng với thương hiệu Maserati của Fiat.

Rolls Royce đã bán được 3.575 chiếc xe trong năm 2012, mức cao nhất trong lịch sử 108 năm của thương hiệu này. Tuy nhiên, vị cựu quan chức của BMW này cho hay Rolls Royce sẽ tránh đi theo cách của “các thương hiệu xe sang sản xuất hàng loạt” khi họ chỉ tập trung vào khối lượng xe bán ra.

Ông Muller-Otvos tuyên bố: “Tôi cho rằng sự độc đáo còn có ý nghĩa nhiều hơn về mặt khối lượng. Chúng tôi sẽ không vội vã lao vào khối lượng như kiểu 10.000 hay 15.000 chiếc xe”./.