Cuộc cạnh tranh giữa hai hãng sản xuất xe hơi hạng sang của Đức là Mercedes-Benz và BMW có lẽ là căng thẳng nhất trên thế giới khi hai hãng xe này đang cạnh tranh trực tiếp trên hầu hết các phân khúc thị trường mà họ xuất hiện.

Phân khúc thị trường xe điện cũng sẽ không phải là ngoại lệ khi mẫu xe điện i3 mới được giới thiệu gần đây của BMW sẽ sớm gặp phải đối thủ từ Mercedes-Benz - mẫu B-Class Electric Drive.

Để nâng cao nhận thức về mẫu xe mới này, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Daimler – là hãng xe sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz, ông Thomas Weber bóng gió nói rằng mẫu B-Class chạy điện này sẽ tốt hơn mẫu BMW i3.

Trả lời phỏng vấn tờ Automobilwoche của Đức, ông Weber cho hay: “Xét trên mọi tiêu chí quan trọng, mẫu xe này ít nhất có đủ sức cạnh tranh với các mẫu xe cạnh tranh với xe của chúng tôi.”

Ông nói rõ rằng mẫu B-Class Electric Drive nói trên có năm chỗ ngồi thay vì bốn chỗ như mẫu i3. Ngoài ra, xe còn có khả năng đi được quãng đường dài 200km và đạt vận tốc tối đa là 160km/giờ. Trong khi đó, mẫu BMW i3 đi được quãng đường dài tối đa là 190km và đạt vận tốc tối đa là 150km/giờ.

Hệ thống động cơ của B-Class Electric Drive có mômen xoắn 320 Nm so với mức 250 Nm của i3. Tuy nhiên, mẫu i3 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/giờ trong 7,2 giây so với mức 7,9 giây của B-Class Electric Drive.

Vị quan chức trên còn cho biết thêm Mercedes-Benz hiện chưa ấn định giá bán mẫu B-Class Electric Drive này ở châu Âu song cho hay giá bán của mẫu xe này “sẽ rất cạnh tranh.”

Mẫu B-Class chạy điện trước tiên sẽ được tung ra bán ở thị trường Mỹ trong mùa xuân năm 2014 và ở châu Âu vào mùa Thu năm 2014./.

Huy Bình (Vietnam+)