Máy bay Ấn Độ chở 216 hành khách hạ cánh khẩn cấp ở Nga

Air India cho biết toàn bộ 216 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã được hỗ trợ trên mặt đất và nghỉ qua đêm trong khách sạn địa phương.
Máy bay Ấn Độ chở 216 hành khách hạ cánh khẩn cấp ở Nga ảnh 1Một chiếc máy bay của Air India. (Nguồn: Reuters)

Phóng viên dẫn nguồn hãng hàng không quốc gia Air India của Ấn Độ ngày 6/6 cho biết một máy bay của hãng này trên đường đi từ Delhi tới San Francisco đã buộc phải chuyển hướng và hạ cánh xuống một sân bay ở thị trấn Magadan bên bờ Biển Okhotsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga sau khi gặp sự cố kỹ thuật với một trong các động cơ.

Air India cho biết toàn bộ 216 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã được hỗ trợ trên mặt đất và nghỉ qua đêm trong khách sạn địa phương.

Hãng lên kế hoạch ngày 7/6 sẽ cử một máy bay khác tới đón hành khách và phi hành đoàn trở về điểm xuất phát.

Tuy nhiên, Air India cho biết họ không thể chia sẻ bất kỳ thông tin chi tiết nào về hành khách.

[Mỹ: Máy bay của Southwest Airlines hạ cánh khẩn cấp tại La Habana]

Hiện Cơ quan hàng không Nga đang kiểm tra tình trạng kỹ thuật của máy bay sau khi hạ cánh xuống sân bay Magadan và họ đã cho phép chuyến bay thay thế hạ cánh tại đó lúc 03h00 GMT ngày 7/6.

Việc máy bay thân rộng Boeing (BA.N) 777 chuyển hướng diễn ra giữa lúc toàn cầu đang tranh luận về việc một số hãng hàng không sử dụng không phận của Nga trong khi Giám đốc điều hành của hãng hàng không United Airlines (UAL.O) Scott Kirby ngày 5/6 cảnh báo về nguy cơ những máy bay chở các công dân Mỹ có thể bị ép hạ cánh ở Nga.

Việc chuyển hướng cũng đặt ra câu hỏi về việc chiếc Boeing 777 trị giá 200 triệu USD nổi tiếng do Mỹ chế tạo có động cơ do General Electric sản xuất, có thể được sửa chữa nhanh như thế nào trong bối cảnh Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cấm xuất khẩu các mặt hàng hàng không sang Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục