Mbappe dính chấn thương nghiêm trọng ngay trong trận ra quân EURO 2024

Tiền đạo Kylian Mbappe dính chấn thương nghiêm trọng ở mũi sau pha va đập mạnh vào vai của hậu vệ Kevin Danso trong một tình huống tranh chấp trên không ở phút 86.

Mbappe dính chấn thương mũi trong trận Pháp thắng Áo 1-0. (Nguồn: X)
Mbappe dính chấn thương mũi trong trận Pháp thắng Áo 1-0. (Nguồn: X)

Tiền đạo Kylian Mbappe đã dính một chấn thương nghiêm trọng ngay trận đầu ra quân của đội tuyển Pháp trước Áo tại bảng D EURO 2024.

Chân sút 25 tuổi này đã bị gãy mũi sau pha va đập mạnh vào vai của hậu vệ Kevin Danso trong một tình huống tranh chấp trên không ở phút 86.

Hình ảnh cho thấy cú va chạm với lực rất lớn này khiến mũi của Mbappe chảy rất nhiều máu, và chiếc áo đấu của anh cũng đầy màu đỏ.

Đội ngũ y tế nhanh chóng vào sân chăm sóc cho Mbappe trước khi thủ quân của tuyển Pháp được Huấn luyện viên Didier Deschamps rút ra nghỉ ở phút thi đấu chính thức cuối cùng, nhường chỗ cho Olivier Giroud.

Phát biểu sau trận đấu Deschamps nói: "Mũi của Kylian đã bị va đập mạnh. Chúng tôi sẽ kiểm tra nhưng tình hình có vẻ rất phức tạp. Điều này thực sự không may mắn với chúng tôi."

"Cậu ấy đang nhận được sự điều trị từ bộ phận y tế. Chấn thương rất tệ nhưng chúng tôi chưa thể cho các bạn câu trả lời chính xác," ông Deschamps nói thêm.

Điều này khiến không ít người nghi ngờ về khả năng ra sân của tiền đạo Kylian Mbappe trong trận "đại chiến" giữa Pháp và Hà Lan ở lượt trận thứ 2 bảng D EURO 2024.

Tuy nhiên, trong trường hợp có thể ra sân, tiền đạo người Pháp này nhiều khả năng sẽ phải sử dụng đến mặt nạ để bảo vệ mũi.

Ở trận đấu ra quân, Pháp được đánh giá cao hơn nhưng đã phải rất khó khăn mới giành chiến thắng 1-0 trước Áo nhờ bàn phản lưới nhà của Maximilian Wöber.

Với kết quả này, Pháp đã có được 3 điểm và sẽ sớm giành quyền đi tiếp nếu tiếp tục có được chiến thắng khi đối đầu Hà Lan vào ngày 22/6 tới.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục