Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes.com)

Ngày 10/11, hãng đồ ăn nhanh nổi tiếng McDonald's thông báo thu hồi còi đồ chơi hình mèo Hello Kitty đã tặng cho các trẻ em ở Mỹ và Canada khi đến ăn tại các cửa hàng của hãng này.

Theo thông báo của McDonald's, lý do thu hồi là chiếc còi gắn vào đồ chơi mèo Hello Kitty có thể rời ra thành nhiều mảnh nhỏ và gây tắc khí quản của trẻ.

Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã nhận được báo cáo về hai trường hợp trẻ ho ra những mảnh còi mà chúng ngậm trong miệng, trong đó một trường hợp phải cần đến sự chăm sóc về y tế.

Hãng McDonald's đã tặng khoảng 2,3 triệu chiếc còi hình mèo Kitty cho trẻ em tại Mỹ và 200.000 chiếc tại Canada trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến đầu tháng 11 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 40 của nhân vật dễ thương được trẻ em trên toàn thế giới yêu mến này.

Theo McDonald's, hãng này đã thu hồi được khoảng 1,6 triệu chiếc còi và còn phải thu hồi 900.000 chiếc còn lại. Các khách hàng có thể đem chiếc còi này đến bất kỳ cửa hàng nào của McDonald's để đổi lấy một đồ chơi miễn phí khác./.