Mexico triển khai lực lượng an ninh ngăn chặn người di cư tới Mỹ

Theo các nhà chức trách Mexico, một chiếc xe chở nhóm người di cư đến từ nhiều quốc gia đã bị cảnh sát miền Nam Mexico chặn lại trên một tuyến đường cao tốc ven biển nằm ở bang Chiapas.
Mexico triển khai lực lượng an ninh ngăn chặn người di cư tới Mỹ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian.com)

Các nhà chức trách Mexico ngày 31/8 cho biết, lực lượng an ninh ở miền Nam nước này đã chặn một chiếc xe hàng chở người di cư, trong đó có cả trẻ em và phần lớn đến từ các nước Trung Mỹ, đang trên đường tới Mỹ.

Theo thông báo, chiếc xe chở nhóm người di cư đến từ nhiều quốc gia như El Salvador, Honduras, Guatemala và Haiti đã bị cảnh sát miền Nam Mexico chặn lại trên một tuyến đường cao tốc ven biển nằm ở bang Chiapas.

Một nguồn tin của lực lượng cảnh sát cho biết, khoảng 700 người di cư đã khởi hành từ thành phố Tapachula sát biên giới với Guatemala hôm 29/8. Để tránh bị cảnh sát bắt giữ, những người di cư đã tìm cách lẩn trốn vào các khu vực dân cư sau đó tập hợp lại rồi di chuyển.

[Hơn 100 người di cư được cứu trong vụ lật thuyền ngoài khơi Libya]

Các nhà chức trách đã buộc phải triển khai hàng chục cảnh sát tới chốt tại các tuyến đường nơi dòng người đi qua và nhờ đó số lượng người di cư ban đầu đã giảm dần. Khoảng 80 người di cư đã bị cảnh sát bắt giữ.

Mexico đang chứng kiến một lượng lớn người di cư không có giấy tờ đổ về khu vực phía Bắc nước này - nơi có đường biên giới giáp với Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố có cách tiếp cận nhân đạo hơn đối với người di cư tìm cách tới nước này.

Để kiềm chế dòng người di cư đổ về phía Bắc Mexico để tìm cách vào Mỹ, chính phủ Mexico đã triển khai hơn 27.000 thành viên trong lực lượng an ninh dọc theo biên giới phía Nam và phía Bắc nước này.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục