Microsoft dong cua Mixer, bat tay voi Facebook trong tro choi dien tu hinh anh 1Microsoft đóng cửa Mixer, bắt tay với Facebook trong trò chơi điện tử.

Công ty công nghệ Microsoft ngày 22/6 thông báo sẽ “khai tử” nền tảng trò chơi điện tử truyền phát trực tiếp có tên Mixer và hợp tác với Facebook để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Twitch thuộc sở hữu của Amazon.

Theo kế hoạch, Microsoft Mixer sẽ ngừng hoạt động từ ngày 22/7, thay vào đó, tất cả các trang web và ứng dụng Mixer sẽ chuyển hướng người dùng đến Facebook Gaming, nơi có khoảng 700 triệu người chơi hoặc theo dõi các video chơi game mỗi tháng.

Ông Spencer - người đứng đầu Xbox - đơn vị phụ trách lĩnh vực trò chơi điện tử của Microsoft, cho biết việc đóng cửa Mixer sẽ cho phép Microsoft tập trung vào các nỗ lực khác trong mảng này, bao gồm cho ra mắt phiên bản máy chơi game Xbox Series X trên toàn cầu và dịch vụ chơi game trên nền tảng điện toán đám mây Project xCloud.

Hồi tháng 8/2016, Microsoft tuyên bố đã mua dịch vụ livestream Beam và đổi tên thành Mixer vào năm 2017 trong khuôn khổ kế hoạch thu hút thêm hàng triệu người chơi game và theo dõi trên nền tảng trực tuyến.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội khiến số người sử dụng và theo dõi các trò chơi điện tử trực tuyến tăng vọt, Mixer vẫn rất chật vật để cạnh tranh thị phần với các nền tảng khác như Twitch, YouTube và Facebook Gaming.

Theo trang The Verge, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Facebook khi hãng dự kiến ra mắt xCloud vào cuối năm nay.

Microsoft đặt mục tiêu thu hút được 2 triệu người dùng xCloud./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)