Hãng sản xuất xe hơi Mitsuoka Motor của Nhật Bản ngày 23/5 cho hay hãng này sẽ bắt đầu sản xuất mẫu Viewt compact phong cách cổ điển được cách tân hoàn toàn ở Thái Lan vào tháng Bảy, qua đó mở rộng dòng sản phẩm của hãng tại thị trường hải ngoại này.

Theo Mitsuoka, mẫu Viewt mới trên, được phát triển dựa trên mẫu March của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Nissan, sẽ là mẫu xe thứ ba của Mitsuoka được sản xuất tại Thái Lan cho các thị trường châu Á sau mẫu Galue sedan và Himiko mui trần.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Phó Chủ tịch của hãng xe có trụ sở ở Toyama Takanari Kawamura cho hay: “Tôi đang hy vọng mẫu xe này sẽ được nhiều người yêu mến với tư cách là mẫu xe mới của Mitsuoka Motor không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà còn ở các thị trường nước ngoài."

Mitsuoka cho hay hãng bắt đầu bán mẫu Viewt ở Nhật Bản từ ngày 24/5 với mức giá khởi điểm là 2,05 triệu yen.

Mẫu xe mới nhất trên sẽ được hưởng mức ưu đãi về thuế và chương trình trợ giá của chính phủ Nhật Bản đối với xe thân thiện với môi trường. Mitsuoka đã sản xuất tổng cộng 10.000 chiếc Viewt kể từ khi mẫu xe này được giới thiệu năm 1993./.