Mở bán lại vé máy bay, nhiều chuyến của Vietnam Airlines gần kín chỗ

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải thông báo mở lại một số đường bay nội địa từ ngày 10/10, một số chặng bay nội địa đã ghi nhận lượng hành khách đặt chỗ đông và gần kín ghế.
Một số chặng bay nội địa đã ghi nhận lượng hành khách đặt chỗ đông và gần kín ghế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Một số chặng bay nội địa đã ghi nhận lượng hành khách đặt chỗ đông và gần kín ghế. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hãng hàng không Vietnam Airlines ghi nhận nhiều chuyến bay nội địa đã đầy chỗ hơn 80% sau khi hãng công bố nối lại một số đường bay từ 10/10.

Trong số đó, các chuyến bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa, Huế được đặt chỗ nhiều nhất, với những chuyến bay thậm chí đã gần như kín chỗ trong ba ngày 10-12/10.

Các chuyến bay khác như từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh, Quảng Nam, Đà Nẵng… cũng ghi nhận lượng đặt chỗ đang tăng lên.

"Hiện tại, hành khách có nhu cầu bay giữa các địa phương này vẫn có thể mua vé nhưng cần cân nhắc quyết định sớm. Các chuyến bay sẽ tuân thủ giãn cách ghế theo quy định của nhà chức trách nên số lượng chỗ rất hạn chế," đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Các chuyến bay những ngày tới vẫn đang được Vietnam Airlines mở bán trên website, ứng dụng di dộng và các phòng vé, đại lý chính thức. Hãng bay cũng khuyến cáo hành khách cần lưu ý đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính và tiêm chủng vaccine COVID-19.

Cụ thể, hành khách phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19); có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách cần thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát. Hành khách lưu ý thực hiện 5K và tuân thủ quy định phòng, chống dịch bệnh của nhà chức trách, địa phương nơi xuất phát, nơi đến.

[Các hãng hàng không mở lại hàng loạt đường bay nội địa từ 10/10]

Hiện Vietnam Airlines nối lại các đường bay hai chiều gồm giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Rạch Giá, Cà Mau (các chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).

Trong văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Thành phố Hà Nội yêu cầu hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do thành phố công bố. Hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Trước đó, tối muộn ngày 8/10, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra kế hoạch khai thác giai đoạn thí điểm từ ngày 10-20/10/2021 sẽ có 19 đường bay với tổng số 38 chuyến/ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục