Mo lai phien xu so tham vu an Tham my vien Cat Tuong vao 4/12 hinh anh 1Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trước vành móng ngựa. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết ngày 4/12 tới, phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường và dự kiến kéo dài trong hai ngày 4 và 5/12.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố trước Tòa là kiểm sát viên Đỗ Minh Tuấn.

Có năm luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa.

Hai bị cáo phải ra trước vành móng ngựa trong vụ án này gồm Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác;” Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản.”

Trước đó, ngày 14/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này. Tuy nhiên, do có một số vấn đề phát sinh về chuyên môn mà Hội đồng xét xử không thể giải quyết được tại phiên tòa, nên đã quyết định tạm dừng phiên tòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Sau một thời gian điều tra bổ sung, ngày 15/10, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng lần 2; trong đó vẫn truy tố hai bị cáo về các tội danh giống như trong bản cáo trạng trước, tuy nhiên có sự điều chỉnh điều khoản của tội danh truy tố bị cáo Tường ở khung hình phạt cao hơn.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đi xe máy đến thẩm mỹ viện Cát Tường để hút mỡ bụng và nâng ngực thẩm mỹ theo hợp đồng đã thỏa thuận trước. Nhân viên thẩm mỹ viện đã đưa chị Huyền vào phòng thử HIV và thử phản ứng thuốc tê thấy bình thường.

Đến 12 giờ 30, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường yêu cầu nhân viên pha năm lọ thuốc gây tê, thử phản ứng thấy bình thường liền tiêm thuốc gây tê để tiến hành ca mổ.

Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền được đưa ra ngoài phòng chờ. Khoảng 30 phút sau, thấy chị Huyền có biểu hiện co giật, nháy mắt, sùi bọt mép, bác sỹ Tường tiêm cho chị Huyền một mũi thuốc an thần loại Diafegam 10mg.

Đến khoảng 17 giờ 45 cùng ngày, thấy chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, không đo được huyết áp, nhân viên thẩm mỹ viện đã gọi điện cho bác sỹ Tường và được chỉ định tiêm cho chị Huyền hai ống thuốc trợ tim loại Adrenalin 2ml và hai ống thuốc chống dị ứng loại Dimedro 40mg, truyền dịch muối 9% và cho thở oxy. Sau đó, Tường quay về thẩm mỹ viện để cấp cứu cho chị Huyền nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên ôtô đưa đến Bệnh viện Bưu Điện nhưng thấy có nhiều người và do thi thể chị Huyền bị cứng nên không dám mang vào gửi.

Khánh gợi ý mang xác chị Huyền ném xuống sông. Tường đồng ý và đi lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân Huyền.

Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trị giá 12 triệu đồng. Do vậy, ngoài hành vi “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt,” Khánh còn bị truy tố về hành vi “Trộm cắp tài sản”./.
Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)