Một phụ nữ được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, sinh năm 1963, trú tại Nguyên Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, thành phố Hà Nội, bị ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng, Khu di tích Yên Tử, Quảng Ninh từ ngày 27/4.
Một phụ nữ được cứu sống sau 7 ngày rơi xuống vực ở Yên Tử ảnh 1Bà Liên xúc động chia sẻ hành trình 7 ngày dưới vực sâu, ăn lá, củ dương xỉ, chút đồ ăn còn lại để cầm cự qua ngày. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 9 giờ 15 phút ngày 3/5, tại Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, các lực lượng  đã tổ chức cứu hộ bà Nguyễn Thị Bích Liên, sinh năm 1963, trú tại Nguyên Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Bà Liên đi chùa Yên Tử, không may bị ngã và rơi xuống vực sâu tại khu vực chùa Đồng từ ngày 27/4.

Khi được tìm thấy, bà Liên vẫn tỉnh táo, minh mẫn, đi lại được.

Bà Liên chia sẻ ngày 27/4, bà bắt xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng. Khi đi xuống một đoạn, thấy người hơi mệt nên bà đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng.

Do bị tụt huyết áp nên bà đã dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng, ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30 mét. Rất may, điểm rơi là khu vực có nhiều cây nên bà Liên không bị  thương nặng.

Ngay khi sự việc xảy ra, bà Liên có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây để leo lên nhưng lại bị rơi xuống thêm 1 đoạn nữa.

Sau đó, bà lả đi. Khi tỉnh dậy, bà kêu cứu nhưng do khu vực sâu, vắng người cộng thêm nhiều ngày gió to và có mưa nên không ai nghe thấy.

[Lâm Đồng: Ôtô rơi xuống vực sâu, 2 người bị thương nặng]

Nhờ ăn bánh gạo, chai nước mang theo còn sót lại, cộng với đồ ăn, nước bị rơi xuống và lá cây dương xỉ nên bà Liên đã cầm cự qua 7 ngày. Bà tiếp tục kêu cứu và may mắn có người nghe thấy, tổ chức tìm kiếm và cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Ban Quản lý Khu di tích Yên Tử cho biết trong quá trình đi tuần tra, nhân viên của ban nghe thấy tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng. Ban quản lý, nhà chùa cùng Công ty cổ phần phát triển Tùng Lâm và nhân viên bán hàng đã phối hợp tìm kiếm, thòng dây xuống vực, cứu hộ, đưa bà Liên ra khỏi vực sâu.

Hiện tại sức khỏe nạn nhân ổn định, các đơn vị đã thông tin cho gia đình để đón bà Liên về nhà./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục