Múa rối nước - nét văn hóa độc đáo của Việt Nam

Qua những con rối được điều khiển khéo léo, những câu chuyện dân gian, truyền thuyết được tái hiện một cách sống động, mang đến cho khán giả những trải nghiệm văn hóa độc đáo và khó quên.

info_roi_nuoc.jpg

Nghệ thuật múa rối nước Việt Nam, một di sản văn hóa truyền thống độc đáo, đã và đang được gìn giữ và phát triển xứng tầm với giá trị.

Những năm qua, hình ảnh những con rối sinh động múa dưới làn nước đã chinh phục khán giả quốc tế qua các liên hoan múa rối quốc tế, mang về nhiều giải thưởng cao quý và khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ nghệ thuật thế giới.

Mỗi vở diễn rối nước là một câu chuyện, là bức tranh sinh động về đời sống văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Qua những con rối được điều khiển khéo léo, những câu chuyện dân gian, truyền thuyết được tái hiện một cách sống động, mang đến cho khán giả những trải nghiệm văn hóa độc đáo và khó quên.

Sự ghi nhận và trân trọng của cộng đồng quốc tế đối với múa rối nước Việt Nam là niềm tự hào to lớn của dân tộc. Đây là động lực để chúng ta tiếp tục gìn giữ, phát huy và đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến với đông đảo bạn bè quốc tế hơn nữa, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam ra thế giới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục