My buoc toi 2 doi tuong vi pham quy dinh sung dan gan diem kiem phieu hinh anh 1Chiếc Hummer đỗ gần điểm kiểm phiếu. (Nguồn: 6abc.com)

Reuters đưa tin, theo văn phòng công tố viên liên bang Philadelphia, ngày 6/11, 2 người đàn ông đã bị buộc tội vi phạm các quy định về kiểm soát súng đạn ở thành phố này sau khi họ bị bắt giữ vào đêm 5/11 tại khu vực gần một điểm kiểm phiếu - vốn trở thành tiêu điểm của những cuộc biểu tình liên quan đến bầu cử.

Cơ quan trên thông báo Antonio LaMotta, 61 tuổi, và Joshua Macias, 41 tuổi, được cho là đã đi từ bang Virginia tới thành phố Philadelphia trên một chiếc SUV Hummer.

[Mỹ: Cảnh sát Philadelphia điều tra âm mưu tấn công điểm kiểm phiếu]

Cảnh sát đã phát hiện 2 khẩu súng ngắn bán tự động đã lên đạn và 1 khẩu súng trường kiểu AR-15 cùng đạn dược trên xe của 2 đối tượng này.

LaMotta và Macias đều bị buộc tội mang theo vũ khí bí mật - một tội nặng, và mang súng trên đường phố hoặc nơi công cộng - một tội nhẹ.

Báo chí địa phương đưa tin những miếng dán trên xe của 2 nghi phạm quảng bá cho QAnon - 1 thuyết âm mưu trực tuyến ủng hộ Tổng thống Donald Trump./.

 
(TTXVN/Vietnam+)