Mỹ: Chính quyền bang Florida khẩn trương ứng phó với bão Nicole

Theo Trung tâm bão quốc gia Mỹ, bão Nicole, với sức gió tối đa lên đến 120km/h, có thể đổ vào bờ biển phía Đông bang Florida, người dân tại 4 hạt của bang đã được lệnh sơ tán bắt buộc.
Mỹ: Chính quyền bang Florida khẩn trương ứng phó với bão Nicole ảnh 1Sóng lớn trước khi bão Nicole đổ bộ vào bờ biển Jensen, bang Florida, Mỹ ngày 9/11/2022. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan khí tượng Mỹ cho biết bão Nicole đã đổ vào Bahamas ngày 9/11 và đang tiến đến bang Florida, khiến chính quyền bang yêu cầu người dân bắt buộc phải sơ tán.

Theo Trung tâm bão quốc gia, bão Nicole, với sức gió tối đa lên đến 120km/h, có thể đổ vào bờ biển phía Đông bang Florida. Người dân tại 4 hạt của bang đã được lệnh sơ tán bắt buộc.

[Mexico: Bão Roslyn kèm theo mưa lớn làm 2 người thiệt mạng]

Không chỉ vậy, bão Nicole còn kéo theo quan ngại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) có thể tiếp tục trì hoãn sứ mệnh Artemis 1.

Hiện bão Nicole đang hướng về Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA, gần thành phố Orlando, phía Đông bang Florida.

Tính tới thời điểm này, việc triển khai sứ mệnh Artemis 1 đã bị trì hoãn 4 lần do các sự cố kỹ thuật và thời tiết.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 8/11, NASA nêu rõ trong bối cảnh cơn bão Nicole đang mạnh lên, "NASA đã quyết định điều chỉnh thời điểm mục tiêu của Artemis 1, theo đó tiến hành vào thứ Tư, ngày 16/11, để nhân viên có thể trở lại làm việc trong điều kiện an toàn và hoàn tất rà soát tình hình sau khi bão tan."

Ngày phóng dự phòng tiếp theo được lên kế hoạch là ngày 19/11 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục