Mỹ đề nghị Ukraine tiếp tục kế hoạch cải cách kinh tế

Mỹ đề nghị Ukraine tiếp tục thực hiện kế hoạch cải cách kinh tế

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thảo luận với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk về tầm quan trọng của việc tiếp tục kế hoạch cải cách kinh tế và trở thành một quốc gia độc lập về năng lượng.
Mỹ đề nghị Ukraine tiếp tục thực hiện kế hoạch cải cách kinh tế ảnh 1Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Nhà Trắng ngày 10/4 thông báo Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thảo luận với Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk, người mới đây đã tuyên bố từ chức, về tầm quan trọng của việc tiếp tục kế hoạch cải cách kinh tế và tiến lên trở thành một quốc gia độc lập về năng lượng mà Kiev đang tiến hành.

Thông báo của Nhà Trắng có đoạn viết: "Lãnh đạo hai nước đã nhất trí rằng những thay đổi cần phải được duy trì và tiến trình đang được triển khai này đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo đảm một tương lai thịnh vượng cho người dân Ukraine."

"Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí về tầm quan trọng của việc thành lập một Nội các mới cam kết thực hiện những cải cách cần thiết, đặc biệt là những cải cách được Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Liên minh châu Âu đề xuất"./.

Mỹ đề nghị Ukraine tiếp tục thực hiện kế hoạch cải cách kinh tế ảnh 2Hình chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: ideastream.org)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục