Mỹ: Hàng chục nghìn người dự Lễ hội Burning Man bị sa lầy tại sa mạc

Mưa lớn trút xuống địa điểm diễn ra lễ hội Burning Man ở sa mạc Black Rock tạo thành lớp bùn sâu khiến hàng chục nghìn người mắc kẹt, không thể di chuyển do các phương tiện bị sa lầy.
Mỹ: Hàng chục nghìn người dự Lễ hội Burning Man bị sa lầy tại sa mạc ảnh 1Nhiều người bị mắc kẹt trong lớp bùn sâu do mưa lớn tại lễ hội Burning Man ở sa mạc Black Rock, thuộc bang Nevada, Mỹ, ngày 3/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàng chục nghìn người đã mắc kẹt trong lớp bùn sâu khi mưa lớn trút xuống địa điểm diễn ra lễ hội Burning Man ở sa mạc Black Rock, thuộc bang Nevada của Mỹ, vào ngày 3/9. Cảnh sát cũng đang điều tra một trường hợp tử vong khi tham gia lễ hội này.

Sự kiện văn hóa trên thu hút khoảng 70.000 người tham gia. Tuy nhiên, rất nhiều tiết mục trong lễ hội phải hủy bỏ do mưa lớn đã làm sập các sân khấu phục vụ hoạt động khiêu vũ, khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các hoạt động giải trí khác.

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy người tham gia sự kiện phải vật lộn trên những vũng bùn màu nâu xám, một số phải dùng túi rác làm ủng, trong khi hàng chục phương tiện sa lầy trong bùn.

Lễ hội Burning Man được tổ chức tại một địa điểm nằm trong sa mạc. Để có thể thoát ra ngoài, người tham gia cần phải đi bộ qua đoạn đường dài khoảng 10km trơn trượt và đầy bùn đất.

Hiện tại, giới chức địa phương đã quyết định đóng lối ra/vào khu vực diễn ra sự kiện, khuyến nghị những người mắc kẹt ở yên tại chỗ, tiết kiệm thức ăn, nước uống và nhiên liệu trong thời gian chờ được hỗ trợ.

[Ấn Độ: Giải cứu 10 người mắc kẹt trong hồ chứa nước của đập thủy điện]

Nữ du khách Pascale Brand, 40 tuổi đến từ Hà Lan, chia sẻ với với hãng tin AFP: “Tôi lo sợ những gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều người hết giấy vệ sinh, nước và thức ăn.”

Cô đã may mắn thoát được ra ngoài do sớm đi nhờ xe của một người bạn. Ban tổ chức cảnh báo chỉ một số xe bốn bánh có lốp địa hình mới có thể di chuyển trong điều kiện hiện tại.

Burning Man là một sự kiện văn hóa nổi tiếng, lần đầu tổ chức vào năm 1986. Lễ hội gồm các hoạt động trình diễn văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật được tổ chức hằng năm ở sa mạc Black Rock của bang Nevada, thu hút người tham dự từ mọi nơi trên thế giới dù giá vé vào cửa lên tới hàng trăm USD.

Burning Man từng được bình chọn là một trong 10 lễ hội lớn nhất thế giới. Năm ngoái, sự kiện này phải đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt và gió mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục