Mỹ: Kẻ xả súng vào tòa soạn Capital Gazette nhận 5 án tù chung thân

Bồi thẩm đoàn của tòa án cho biết Ramos, 41 tuổi, phải chịu án tù chung thân vì tội giết hại 5 người tại tòa soạn báo Capital Gazette thay vì được đưa vào trại tâm thần.
Mỹ: Kẻ xả súng vào tòa soạn Capital Gazette nhận 5 án tù chung thân ảnh 1Jarrod Ramos nhận 5 án tù chung thân. (Nguồn: AP)

Tòa án Mỹ đã kết án tù chung thân đối với Jarrod Ramos, kẻ xả súng vào tòa soạn báo Capital Gazette ở thành phố Annapolis thuộc bang Maryland khiến 5 người thiệt mạng hồi năm 2018.

Trước đó, các luật sư của bị cáo cho rằng Ramos bị bệnh tâm thần và bản thân Ramos cũng đã nhận tội.

Bồi thẩm đoàn của tòa án cho biết Ramos, 41 tuổi, phải chịu án tù chung thân vì tội giết hại 5 người tại tòa soạn báo Capital Gazette thay vì được đưa vào trại tâm thần.

[Ít nhất 150 người thiệt mạng do súng đạn trong dịp Quốc khánh Mỹ]

Trước đó, luật sư Katy O'Donnell đã biện hộ trước tòa rằng Ramos sống một mình và từng mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ và hoang tưởng. Kết thúc phiên tòa, Ramos đã bị tuyên phạt 5 án tù chung thân.

Ngày 28/6/2018, Ramos mang theo súng săn xông vào trụ sở tòa soạn báo Capital Gazette và bắn chết 5 người, trong đó có 4 nhà báo. Đây là một trong những cuộc tấn công kinh hoàng nhất nhằm vào một cơ quan truyền thông ở Mỹ và gây chấn động cho cả nước Mỹ vào thời điểm đó.

Ramos đã rất tức giận với báo Capital Gazette khi tờ báo này đăng tải một bài viết vào năm 2011 với nội dung kể lại chi tiết vụ việc tên này quấy rối một phụ nữ trẻ trên mạng Internet và vụ việc khiến anh ta từng phải thụ án tù treo 90 ngày.

Capital Gazette, ra đời năm 1727 với tên gọi Maryland Gazette, là một trong những tờ báo lâu đời nhất ở Mỹ. Hiện tờ báo thuộc sở hữu của tập đoàn Baltimore Sun Group./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục