Mỹ: New York tăng cường an ninh các khu chợ Giáng sinh

Sở Cảnh sát Thành phố New York bắt đầu tăng cường an ninh xung quanh các khu chợ Giáng sinh lớn sau vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại một chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức cướp đi sinh mạng của 12 người.
Mỹ: New York tăng cường an ninh các khu chợ Giáng sinh ảnh 1Cảnh sát vũ trang của New York. (Nguồn: AP)

Sở Cảnh sát Thành phố New York ngày 21/12 bắt đầu tăng cường an ninh xung quanh các khu chợ Giáng sinh lớn sau vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại một chợ Giáng sinh ở Berlin, Đức cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người.

Tại các khu chợ họp ngày nghỉ lớn ở New York như Columbus Circle, Union Square và Công viên Bryant hiện đã xuất hiện các cảnh sát vũ trang đầy đủ và chó cảnh sát chuyên dò bom.

Tại khu chợ Columbus Circle, hàng loạt xe cảnh sát trong đó có cả xe tải của Trung tâm Chỉ huy Di động đỗ ngay tại cửa vào, kiểm soát chặt chẽ việc chạy xe đến các cửa hiệu. Trong khi đó, ở tuyến đường đi bộ của ga tàu điện nằm dưới khu chợ ở Công viên Bryant, chó cảnh sát được triển khai để tìm kiếm, kiểm tra những thứ khả nghi.

Trước việc triển khai lực lượng này của cảnh sát New York, người dân đã bày tỏ sự yên tâm và ủng hộ.

Tối 19/12 (giờ địa phương), nước Đức chấn động trước vụ tấn công bằng xe tải xảy ra tại chợ Giáng sinh Breitscheidplatz ở Berlin, khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương. Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Thomas de Maiziere khẳng định đây là một vụ tấn công khủng bố. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Cuba. (Ảnh: TTXVN phát)

Thêm một nước chấm dứt thỏa thuận y tế với Cuba

Để đảm bảo sự liên tục của các dịch vụ và sự ổn định của các chuyên gia đang ở trong nước, Bộ Y tế và Phúc lợi Jamaica có thể thuê các bác sỹ Cuba riêng lẻ trong thời gian còn lại của hợp đồng.

Logo của công ty dầu khí nhà nước Venezuela PDVSA trên một xe bồn chở nhiên liệu. (Ảnh: Reuters)

Mỹ đẩy mạnh hợp tác với Venezuela trong nhiều lĩnh vực

Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Burgum nhấn mạnh Venezuela là quốc gia “rất giàu tài nguyên.” không chỉ về dầu khí mà còn về các khoáng sản quan trọng; khả năng hợp tác và tạo ra “sự cộng hưởng” giữa hai nước là rất lớn.