My va Maroc tham gia tap tran da quoc gia Su tu chau Phi quy mo lon hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung mang tên Sư tử châu Phi tại Grier Labouihi, Maroc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng do Mỹ đứng đầu đang tiến hành cuộc tập trận chung với Maroc, mang tên "Sư tử châu Phi."

Theo Bộ Chỉ huy châu Phi (AFRICOM) trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, hơn 7.000 binh sỹ đến từ 9 nước và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tham dự cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 8/6 và dự kiến kết thúc vào ngày 18/6 này.

Trong một thông báo đăng trên website, AFRICOM khẳng định đây là cuộc tập trận lớn nhất của lực lượng này.

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu cho Mỹ và lực lượng các nước đối tác.

Cuộc tập trận được tiến hành chủ yếu trên khắp Maroc, từ Căn cứ không quân Kenitra ở miền Bắc tới khu huấn luyện Tan Tan và Guerir Labouhi ở miền Nam.

Cuộc tập trận bao gồm nhiều nội dung, trong đó có huấn luyện trên bộ, trên không, trên biển; mô phỏng chiến thuật; huấn luyện hoạt động chỉ huy và chống lại các tổ chức bạo lực cực đoan; phòng thủ trên không gian mạng.

Trong những ngày qua, các binh sỹ đã tham gia nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động tuần tra ngoài khơi quần đảo Canary của Tây Ban Nha và lực lượng không quân tiến hành diễn tập huấn luyện.

Sư tử châu Phi 2021 là một trong những cuộc tập trận quy mô lớn do AFRICOM và Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Maroc đồng tổ chức và chỉ đạo nhằm tăng cường hợp tác và công tác huấn luyện, khả năng tương tác cũng như thúc đẩy việc trao đổi kinh nghiệm và kiến thức giữa các đơn vị quân sự khác nhau để đạt được khả năng tác chiến tốt nhất./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)