Bày tỏ trên trang Windows Blog, Giám đốc truyền thông Brandon LeBlanc nóirằng gói nâng cấp 40 USD sẽ được mở cửa cho tải về đối với bất kể ai đang dùngWindows XP, Windows Vista hay Windows 7.
Ông LeBlanc lưu ý là những ai muốn nâng cấp như trên sẽ phải dùng tới côngcụ Windows 8 Upgrade Assistant để kiểm tra xem máy tính của họ có thể chạy đượcWindows 8 hay không.
Windows 8 Upgrade Assistant sẽ cung cấp bản báo cáo tương thích chi tiếtgiúp người dùng biết rõ về những vấn đề phần cứng/phần mềm của họ để có thể giảiquyết trước hoặc sau khi nâng cấp.
Ngoài ra, nếu người dùng nào muốn cài đặt Windows 8 Pro thẳng váo máy màkhông bận tâm tới Upgrade Assistant thì có thể mua đĩa cài đặt DVD được đóng góisẵn ngoài các cửa hàng với giá 70 USD.
Chương trình nâng cấp 40 USD nói trên sẽ được thực hiện ở 131thị trường, và hết hạn vào ngày 31/1/2013./.