Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: tradearabia.com)

Theo Reuters, ngày 28/5, Hội đồng Kháng chiến Quốc gia Iran (NCRI) - nhóm đối lập lưu vong ở Pháp - cho biết hồi tháng Tư vừa qua, một phái đoàn các chuyên gia về đầu đạn hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã tới thăm một cơ sở quân sự gần thủ đô Tehran.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cường quốc thế giới và Iran đang xúc tiến các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân Tehran.

NCRI viện dẫn các nguồn từ trong lãnh thổ Iran, trong đó có cả từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, cho biết phái đoàn bảy thành viên của Bộ Quốc phòng Triều Tiên đã ở thăm Iran trong tuần cuối của tháng Tư vừa qua.

Phái đoàn Triều Tiên đã bí mật tới thăm cơ sở Imam Khomeni, do Bộ Quốc phòng Iran điều hành, ở phía Đông thủ đô Tehran.

Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ về vị trí và các quan chức mà phái đoàn này gặp mặt. NCRI cho biết: "Các phái đoàn gồm cả các chuyên gia về hạt nhân, đầu đạn hạt nhân và chuyên gia về các thành tố khác nhau của tên lửa đạn đạo, trong đó có các hệ thống dẫn đường."

Đây là lần thứ 3 trong năm 2015, phái đoàn Triều Tiên tới thăm Iran và dự kiến một phái đoàn chín người sẽ quay lại quốc gia Hồi giáo này vào tháng Sáu tới.

Trước đây, từng xuất hiện nhiều thông tin chưa được kiểm chứng liên quan tới các mối quan hệ giữa Triều Tiên với Iran về hợp tác tên lửa đạn đạo, mặc dù chưa có thông tin cụ thể về lĩnh vực hạt nhân./.