Nga, An Do nhat tri hop tac trong giai quyet van de Afghanistan hinh anh 1Các tay súng Taliban tuần tra trên đường phố ở Kabul, Afghanistan, ngày 23/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Điện Kremlin cho biết ngày 24/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và thảo luận về tình hình Afghanistan.

Tuyên bố của Điện Kremlin nêu rõ: “Trong cuộc trao đổi về tình hình Afghanistan, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực chung đóng góp cho việc thiết lập hòa bình và ổn định ở quốc gia này, đảm bảo an ninh chung trong khu vực.”

[Thông tin về hội đồng 12 thành viên lãnh đạo Afghanistan]

Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi cũng bày tỏ sẵn sàng tăng cường hợp tác trong cuộc chiến chống lại “sự lan rộng của tư tưởng khủng bố và mối đe dọa ma túy bắt nguồn từ lãnh thổ Afghanistan. Hai bên đã nhất trí thiết lập một kênh song phương tham vấn thường trực về vấn đề này.”

Về vấn đề người tị nạn Afghanistan, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hiện chưa quyết định dành vị thế đặc biệt cho những người tị nạn Afghanistan./.

(Vietnam+)