Tình báo Mỹ: Sân bay Kabul có thể là mục tiêu của khủng bố

Người đứng đầu Ủy ban tình báo tại Hạ viện Mỹ, ông Adam Schiff, cho biết "sân bay Kabul có thể là một mục tiêu rất hấp dẫn đối với tổ chức khủng bố ISIS-Khorasan hoặc các thành viên al-Qaeda."
Tình báo Mỹ: Sân bay Kabul có thể là mục tiêu của khủng bố ảnh 1Người dân được lực lượng an ninh hỗ trợ lên máy bay sơ tán khỏi Afghanistan, tại sân bay quốc tế ở Kabul. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Theo Sputnik, người đứng đầu Ủy ban tình báo tại Hạ viện Mỹ, ông Adam Schiff, nhận định sân bay ở thủ đô Kabul của Afghanistan có thể trở thành mục tiêu của các tổ chức khủng bố như al-Qaeda và ISIS-Khorasan.

Trả lời phỏng vấn Fox News sau một cuộc họp kín về tình hình Afghanistan tối 23/8 (giờ địa phương), ông Schiff cho biết: “Tôi nghĩ rằng mối đe dọa đối với sân bay (Kabul) là có thật và rất đáng chú ý. Sân bay Kabul có thể là một mục tiêu rất hấp dẫn đối với tổ chức khủng bố ISIS-Khorasan hoặc các thành viên al-Qaeda. Một địa điểm tụ tập đông người như ở sân bay sẽ tạo ra cơ hội cho việc sử dụng các thiết bị nổ tự chế và các thiết bị nổ khác.”

[Các nước tiếp tục đẩy nhanh hoạt động sơ tán khỏi Afghanistan]

 Phát biểu về tình hình trên thực địa, ông Schiff cũng cảnh báo rằng Thung lũng Panjshir, một trong số ít các khu vực của Afghanistan hiện vẫn chưa đầu hàng Taliban, sẽ không thể chống lại phong trào Hồi giáo này.

Ông nói: “Taliban có lực lượng vượt trội. Đây không phải là những năm 1980 hay 1990, họ đã có những chiến binh dày dạn kinh nghiệm”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục