Nga chi trich tuyen bo cua My ve can thiep vao Ukraine hinh anh 1Tuần hành tại quảng trường Độc lập ở Kiev ngày 23/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, ngày 24/2, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố chỉ trích phát biểu của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Susan Rice về khả năng can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine.

Tuyên bố của Nga khẳng định: Phát biểu của bà Rice xuất phát từ thực tế can thiệp quân sự của Mỹ vào các nước trên thế giới và phát biểu này chỉ phù hợp với lãnh đạo Mỹ trong trường hợp họ muốn can thiệp vào các nước khác, chứ không phải với Nga trong trường hợp Ukraine.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga đã được đưa ra sau một ngày, khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC, bà Rice khẳng định can thiệp quân sự của Nga vào Ukraine sẽ là một "sai lầm nghiêm trọng," đồng thời cho rằng sự trở lại của một thế trận Chiến tranh Lạnh sẽ không phù hợp với thực tế hiện nay.

Trong một diễn biến mới nhất tại Ukraine, ngày 24/2, đảng cầm quyền Các khu vực của Tổng thống Viktor Yanukovych tuyên bố tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống nước này, dự kiến sẽ được khởi động vào ngày 25/2.

Tại cuộc họp Quốc hội cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội, người tạm thời lãnh đạo đất nước, ông Aleksander Turchinov cho biết bầu cử tổng thống trước thời hạn ngày 25/5 tới sẽ phải diễn ra một cách minh bạch./.
(TTXVN)