Nga chuan bi tap tran hai quan lon voi su tham gia cua 140 tau chien hinh anh 1Các tàu chiến của Hải quân Nga. (Ảnh: AFP)

Ngày 20/1, Nga thông báo kế hoạch tiến hành một loạt cuộc tập trận hải quân với sự tham gia của tất cả các hạm đội trong tháng 1 và tháng 2/2021.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập trận sẽ diễn ra ở các vùng biển tiếp giáp trực tiếp với Nga cũng như ở Địa Trung Hải, biển Bắc, biển Okhotsk, vùng biển Đông Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Hoạt động diễn tập này sẽ có sự góp mặt của 140 tàu chiến và tàu hỗ trợ, 60 máy bay, 1.000 đơn vị khí tài quân sự và khoảng 10.000 binh lính.

[Hải quân Nga diễn tập tiêu diệt mục tiêu giả định trên Biển Đen]

Đáng chú ý, Bộ Quốc phòng Nga đăng tải trên Facebook một video ghi hình tàu ngầm diesel-điện mới nhất của Hạm đội Thái Bình Dương bắn thử một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Nhật Bản nhằm vào một mục tiêu ở ven biển tại Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga, với cự ly hơn 1.000km.

Liên quan vấn đề trên, hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran dẫn lời một quan chức của các lực lượng vũ trang nước này cho biết Nga, Trung Quốc và Iran dự kiến tiến hành các cuộc tập trận hải quân chung trong ngày 21/1./.

 
Văn Tuấn (TTXVN/Vietnam+)