Chiếc xe ôtô bị phá hủy trong một cuộc xung đột ở Algeria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhật báo Assabah (Maroc) đưa tin theo một thỏa thuận giữa Algeria và Nga, Moskva chịu trách nhiệm cung cấp cho Algiers những bức ảnh vệ tinh về hoạt động của các nhóm khủng bố ở khu vực biên giới của quốc gia Bắc Phi này với Tunisia, Libya, Maroc, Mali, Niger và Mauritani.

Theo nguồn tin trên, Nga đã cung cấp cho Algeria 500 ảnh vệ tinh, giúp các lực lượng quân đội Algeria ngăn chặn nhiều âm mưu tấn công khủng bố. Nhờ những bức ảnh này, quân đội Algeria cũng đã triệt phá nhiều hoạt động buôn lậu vũ khí.

Ngoài ra, Algeria còn yêu cầu Nga hỗ trợ xác định sự di chuyển của các phần tử khủng bố trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này trong khuôn khổ hợp tác quân sự giữa hai nước.

Sau hơn 20 năm chống khủng bố, Algeria đã thành công trong việc ổn định tình hình an ninh ở phần lớn lãnh thổ nước này. Algeria vẫn nắm được thông tin về các mạng lưới khủng bố trong nước.

Tuy nhiên, sau các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11 năm ngoái, Algeria không loại trừ nguy cơ khủng bố do các phần tử thánh chiến nước ngoài gây ra.

Tính từ đầu năm tới nay, Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt được 95 phần tử khủng bố./.