Nga đánh giá vai trò hòa giải của Trung Quốc trong vấn đề Ukraine

Điện Kremlin nhận định Trung Quốc có tiềm năng hòa giải, song "tình hình với Ukraine vẫn còn khó khăn, cho đến nay không có triển vọng về một giải pháp hòa bình."
Nga đánh giá vai trò hòa giải của Trung Quốc trong vấn đề Ukraine ảnh 1Tòa nhà bị phá hủy trong xung đột tại Sloviansk (Ukraine), ngày 27/3/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin TASS, ngày 6/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, nhận định Trung Quốc có tiềm năng hòa giải, song cho rằng tình hình hiện nay với Ukraine vẫn tương đối phức tạp.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Moskva, ông Peskov đánh giá cao tiềm năng hòa giải hiệu quả của Bắc Kinh, đồng thời nhấn mạnh những thành công ngoại giao gần đây của Trung Quốc đã chứng minh rõ cho nhận định này.

Tuy nhiên, quan chức Điện Kremlin bình luận "tình hình với Ukraine vẫn còn khó khăn, cho đến nay không có triển vọng về một giải pháp hòa bình."

[Trung Quốc có vai trò lớn trong giải quyết xung đột Nga-Ukraine]

Người phát ngôn Peskov cũng nói thêm rằng với quan điểm chính thức và không chính thức được thông báo cho Kiev đến nay, hiện chưa có "bất kỳ cách nào khác ngoài việc tiếp tục hoạt động quân sự đặc biệt."

Tuyên bố trên của ông Peskov được đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng những nỗ lực của Bắc Kinh có thể giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine một cách hòa bình.

Nhà lãnh đạo Pháp đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc từ ngày 5-7/4. Ông bày tỏ hy vọng rằng vai trò hòa giải của Bắc Kinh sẽ đưa tất cả các bên bước vào bàn đàm phán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục