Nga đề xuất Cuba tổ chức Hội nghị liên nghị viện trong năm 2021

Theo Chủ tịch Thượng viện Nga, cuộc họp như vậy sẽ cho phép các nghị sỹ đưa ra lập trường chung về các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự song phương Nga-Cuba và quốc tế.
Nga đề xuất Cuba tổ chức Hội nghị liên nghị viện trong năm 2021 ảnh 1Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Valentina Matvyenko. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 1/1, Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, bà Valentina Matviyenko đã đề nghị Cuba tổ chức Hội nghị liên nghị viện cấp cao trong năm 2021.

Trước đó trong ngày, bà Matviyenko đã chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Cuba Juan Esteban Lazo Hernandez nhân Ngày Giải phóng - ngày kỷ niệm chiến thắng của Cách mạng Cuba. Bà Matviyenko nói: "Tôi muốn nhân dịp này xác nhận lời mời ngài với tư cách Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Cuba thăm Liên bang Nga trong năm 2021, vào thời điểm phù hợp với cả hai bên, có thể thỏa thuận thông qua ngoại giao."

[Cuba khẳng định là đồng minh vững chắc của Nga]

Theo Chủ tịch Thượng viện Nga, cuộc họp như vậy sẽ cho phép các nghị sỹ đưa ra lập trường chung về các vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự song phương và quốc tế, đồng thời tạo động lực cho quan hệ đối tác giữa hai nước.

Bà Matviyenko tuyên bố: "Thắng lợi của Cách mạng Cuba là sự khởi đầu cho tình hữu nghị đã vượt qua mọi thử thách của Nga và Cuba."

Bà khẳng định rằng hai nước đã duy trì tiếp xúc ở nhiều lĩnh vực khác nhau ngay cả trong đại dịch COVID-19.

Ngày 1/1, người dân Cuba kỷ niệm Ngày giải phóng - ngày lễ đánh dấu kỷ niệm chiến thắng của cuộc Cách mạng do Lãnh tụ Fidel Castro lãnh đạo năm 1959, lập ra Chính phủ Cuba hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục