Nga điều thêm 18 máy bay vận tải chở quân đến Armenia

Có thêm 18 máy bay Il-76 và 2 máy bay Ruslan An-124 chở các trang thiết bị và thành viên của lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 được cử tới Armenia tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.
Nga điều thêm 18 máy bay vận tải chở quân đến Armenia ảnh 1Lữ đoàn giữ hòa bình số 15 được cử tới Armenia (Nguồn:TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 16/11 thông báo 18 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chở các binh sĩ gìn giữ hòa bình đã hạ cánh xuống các sân bay ở thủ đô Yerevan của Armenia.

Thông báo nêu rõ: "Có thêm 18 máy bay Il-76 và 2 máy bay Ruslan An-124 của lực lượng hàng không vận tải quân sự thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga chở các trang thiết bị và thành viên của lữ đoàn gìn giữ hòa bình số 15 được cử tới Armenia tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình ở khu vực xung đột Nagorny-Karabakh đã hạ cánh xuống các sân bay ở Yerevan. Các quân nhân Nga đã bốc dỡ hàng hóa, vũ khí và thiết bị quân sự".

Theo bộ trên, trong 24 giờ qua, các máy bay Nga đã vận chuyển đến Armenia 58 phương tiện gồm xe bọc thép chở quân, xe tải địa hình, xe bồn chở nhiên liệu, máy xúc và các thiết bị kỹ thuật khác.

[Nga, Armenia và Azerbaijan kêu gọi hợp tác khôi phục khu vực xung đột]

Hôm 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về việc ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorny-Karabakh bắt đầu từ ngày 10/11.

Ông Putin cho biết Azerbaijan và Armenia sẽ duy trì các cứ điểm mà hai bên đã nắm giữ và lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga sẽ được triển khai tới khu vực này.

Bên cạnh đó, Baku và Yerevan phải trao đổi tù nhân và thi thể của những người thiệt mạng. Theo kế hoạch, tổng cộng 1.960 quân nhân Nga cùng các trang thiết bị quân sự sẽ được triển khai. Trung tâm chỉ huy gìn giữ hòa bình được thành lập ở Stepanakert./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục