Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 21/12, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bác bỏ những thông tin mới được chính trị gia đối lập Alexei Navalny cung cấp trên các trang mạng xã hội về cuộc điện thoại giữa ông này và một người được cho là nhân viên FSB với nội dung cho rằng FSB liên quan vụ đầu độc ông Navalny.

Cụ thể, FSB gọi động thái mới của chính trị gia đối lập Alexei Navalny là "hành động khiêu khích" được thực hiện với sự trợ giúp từ các cơ quan an ninh nước ngoài.

Trong tuyên bố gửi tới các cơ quan báo chí của Nga, FSB mô tả cuộc gọi trên là "hành động khiêu khích có chủ tính nhằm hạ uy tín FSB."

[Điện Kremlin: EU làm tổn hại quan hệ với Nga bằng biện pháp trừng phạt]

FSB cho biết thêm video mà chính trị gia Navalny ghi lại về diễn biễn cuộc điện thoại trên là "giả mạo,” đồng thời cho rằng có sự can thiệp "hỗ trợ của các cơ quan tình báo nước ngoài.”

Trước đó, chính trị gia Alexei Navalny tung tin đã "gài bẫy" để một nhân viên FSB thừa nhận rằng cơ quan này âm mưu ám sát Navalny vào mùa Hè vừa qua bằng cách đầu độc.

Những thông tin về nhân viên FSB và nội dung cuộc gọi được ông Navanly đăng tải trên một blog và tài khoản Twitter.

Hồi tháng Tám, ông Navalny, 44 tuổi, bất ngờ đổ bệnh nặng khi đang trên máy bay từ Siberia tới Moskva.

Ông này sau đó nhập viện tại thành phố Omsk trước khi được chuyển tới Berlin tiếp tục điều trị và sau đó xuất viện.

Một số nguồn tin phương Tây cáo buộc ông này bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok có từ thời Xô Viết.

Điện Kremlin bác bỏ những cáo buộc trên, cho rằng phương Tây đã phát động chiến dịch tuyên truyền thông tin sai lệch về tình trạng sức khỏe của ông Navalny.

Nga khẳng định các xét nghiệm y khoa do bác sĩ của họ thực hiện không tìm thấy chất độc Novichok trong cơ thể ông Navalny. Moskva cũng nói họ không thấy có căn cứ nào để có thể mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc./.

 
Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)