Binh sỹ Syria trong chiến dịch truy quét phiến quân tại khu vực ngoại ô thị trấn Kharab al-Shahem, Daraa ngày 8/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông báo chính thức phủ nhận thông tin mà các phương tiện truyền thông đăng tải gần đây về việc các binh lính Nga thiệt mạng tại chiến trường Syria.

Trong thông báo đưa ra đêm 10/7, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không có tổn thất về người trong lực lượng quân sự Nga đang tham chiến tại tỉnh Daraa hay trên toàn bộ lãnh thổ Syria.

Tất cả các binh lính của quốc gia này đều đang tham chiến một cách an toàn và có kế hoạch trên chiến trường Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho rằng những thông tin lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua là tin giả mạo do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dựng lên.

[Syria: Đánh bom liều chết ở Daraa làm 14 người thiệt mạng]

Trước đó, một số kênh truyền thông đưa tin 35 binh sỹ Nga và Syria đã thiệt mạng khi xảy ra vụ tấn công liều chết ở miền Nam Syria.

Từ tháng 9/2015, Nga đã cử binh lính tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria theo yêu cầu từ chính phủ quốc gia Trung Đông này.

Nhờ sự hỗ trợ quân sự của Nga, lực lượng quân đội Syria đã giải phóng được phần lớn các vùng lãnh thổ do các nhóm khủng bố và phiến quân chiếm đóng, tạo sự thay đổi lớn trong cục diện cuộc xung đột kéo dài nhiều năm ở Syria.

Từ tháng 12/2017, quân đội Nga đã rút dần lực lượng khỏi Syria theo lệnh của Tổng thống Vladimir Putin.

Nguồn tin từ giới chức Nga cho biết Moskva sẽ duy trì 2 căn cứ quân sự tại Syria gồm căn cứ không quân Hmaeymom và căn cứ hải quân Tartus theo thỏa thuận với chính quyền Damacus./.