Nga lập hệ thống phòng không-phòng thủ tên lửa

Thủ tướng Nga Putin tuyên bố Mátxcơva hướng tới thành lập hệ thống thống nhất kết hợp khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.
Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố Mátxcơva hướng tới mục tiêu thành lập một hệ thống thống nhất kết hợp khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa.

Thủ tướng Putin đã đưa ra tuyên bố trên tại hội nghị về phát triển Tổ hợp công nghiệp quốc phòng (OPK), diễn ra chiều 1/3 tại Mátxcơva.

Ông cho biết để thực hiện những nhiệm vụ to lớn đề ra, Chính phủ Nga đã và đang tiến hành những thay đổi sâu rộng trong OPK như thành lập các tập đoàn lớn gồm Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng" (OAK), Tập đoàn Trang bị tên lửa chiến thuật.

Thủ tướng Putin nhấn mạnh mặc dù kinh tế đất nước gặp khó khăn do chịu tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu, Chính phủ Nga vẫn chi 93 tỷ rup (hơn 3 tỷ USD) để hỗ trợ OPK và bảo lãnh khoản cấp tín dụng gần 45 tỷ rup (1,5 tỷ USD) cho các xí nghiệp trực thuộc.

Riêng các tập đoàn OAK, MiG, Công nghiệp quốc phòng, Almaz-Antei và Sukhoi đã nhận được khoản hỗ trợ của nhà nước trị giá hàng chục nghìn tỷ rup mỗi đơn vị.

Ông nêu ra các nhiệm vụ cấp bách cho OPK, gồm sử dụng hiệu quả kinh phí của nhà nước, đa dạng hóa các loại vũ khí, chế tạo và sản xuất hàng loạt động cơ máy bay, nâng cao chất lượng thiết kế và hệ thống điện tử, hiện đại hóa cơ sở sản xuất và tăng cường ứng dụng công nghệ cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục