Nga lên án việc Anh cấm RT và Sputnik tham gia hội nghị báo chí

Nga cho rằng việc Anh cấm các cơ quan tin tức RT và Sputnik tham gia một hội nghị toàn cầu về tự do truyền thông ở thủ đô London của Anh là một quyết định vô lý.
Nga lên án việc Anh cấm RT và Sputnik tham gia hội nghị báo chí ảnh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP)

Điện Kremlin ngày 9/7 lấy làm tiếc trước việc các cơ quan tin tức RT và Sputnik của Nga đã bị cấm tham gia một hội nghị toàn cầu về tự do truyền thông ở thủ đô London của Anh, đồng thời cho rằng đây là một quyết định vô lý.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ: "Không thể có hội nghị nào về tự do báo chí mà phóng viên lại bị cấm tham gia... Chúng tôi chỉ có thể lấy làm tiếc về điều này."

Trước đó một ngày, Anh cho biết đã từ chối gửi lời mời tới các cơ quan truyền thông nhà nước Nga "bởi vai trò tích cực của họ trong việc lan truyền tin giả."

[[Video] Anh cáo buộc Nga chọn nước này làm nơi "rửa tiền"]

Đại sứ quán Nga tại London cũng chỉ trích quyết định liên quan tới RT là "sự phân biệt hoàn toàn mang động cơ chính trị" và cho biết đã kiến nghị với Bộ Ngoại giao Anh.

Khoảng 60 bộ trưởng và 1.000 nhà báo cũng như thành viên xã hội dân sự được cho sẽ tham dự hội nghị do Anh đồng chủ trì với Canada vào ngày 10-11/7./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục