Nga lên phương án đối phó với việc Mỹ điều thêm quân tới Ba Lan

Bộ Ngoại giao Nga cho hay: "Không nên tin vào những đảm bảo rằng sự tăng cường này của Mỹ được cho là không đáng kể. Các cấu trúc đang được tạo ra ở Ba Lan trong sự tăng cường hiện diện lớn hơn."
Nga lên phương án đối phó với việc Mỹ điều thêm quân tới Ba Lan ảnh 1Lực lượng binh sỹ Mỹ. (Nguồn: militarytimes.com)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 13/6 cho rằng trong quyết định của Mỹ điều thêm binh sỹ tới Ba Lan, Moskva đã nhận thấy dấu hiệu của sự chuẩn bị triển khai quân quy mô lớn tiếp theo, vì vậy Nga không thể không tính đến điều này trong kế hoạch phòng thủ của mình.

Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Nga cho hay: "Không nên tin vào những đảm bảo rằng sự tăng cường này của Mỹ được cho là không đáng kể. Các cấu trúc đang được tạo ra ở Ba Lan trong sự tăng cường hiện diện lớn hơn. Chúng tôi coi đây là dấu hiệu chuẩn bị cho việc triển khai quy mô lớn tiếp theo. Cần lưu ý rằng Nga không thể không tính đến điều này trong kế hoạch phòng thủ và các hoạt động thực tiễn của mình."

[Tổng thống Trump: Mỹ triển khai thêm 1.000 binh sỹ tới Ba Lan]

Trước đó, Washington và Warsaw đã thỏa thuận về việc triển khai máy bay không người lái trinh sát MQ-9 của Mỹ trên lãnh thổ Ba Lan.

Trong cuộc gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Nhà Trắng hôm 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết Mỹ sẽ điều thêm 1.000 binh sỹ tới Ba Lan. Số binh sỹ này sẽ được điều động từ Đức sang trong thời gian tới.

Tổng thống Trump nhấn mạnh Ba Lan cũng cam kết bố trí một "căn cứ tầm cỡ thế giới" cho các binh sỹ Mỹ, ngoài ra Chính phủ Ba Lan đang lên kế hoạch đặt mua hơn 30 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

World Cup 2026: Vũ khí giúp Tây Ban Nha tạo khác biệt

Khác với những quả tạt hướng tới các tiền đạo cao lớn, lối chơi của Tây Ban Nha tập trung đưa bóng xuống sát đáy biên rồi chuyền ngược trở lại khu vực trước vòng cấm hoặc điểm đá phạt đền.

Biểu tượng hãng Volkswagen tại trụ sở ở Wolfsburg, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Volkswagen xem xét khả năng cắt giảm 100.000 việc làm

Nguyên nhân là do Volkswagen đang đối mặt với nhiều khó khăn, lợi nhuận sụt giảm do gánh nặng thuế quan, cạnh tranh gay gắt tại thị trường Trung Quốc, áp lực nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà máy.

Điện mừng kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp

Điện mừng kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 237 Quốc khánh Cộng hòa Pháp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới các nhà lãnh đạo Pháp.

Trụ sở Liên minh châu Âu tại Brussels, Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Âu và Anh áp đặt trừng phạt Nga

Các cá nhân, công ty bị đóng băng tài sản và cấm thị thực do đã tham gia chiến dịch gián điệp mạng vào châu Âu kéo dài nhiều năm nhằm vào các bộ ngành chính phủ, hạ tầng trọng yếu kể từ năm 2010.