Nga san sang doi thoai voi My neu loi ich duoc quan tam hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định nước này sẵn sàng đối thoại với Mỹ nếu các lợi ích của Moskva được quan tâm và Washington chấm dứt can thiệp vào các công việc nội bộ của Nga.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn phát biểu của ông Ryabkov nhấn mạnh "từ chối hợp tác và từ chối quan hệ đối tác trong một số lĩnh vực đã trở thành tiêu chí ở Washington,” trong khi Nga luôn khẳng định thiện chí sẵn sàng đối thoại, giải quyết bất cứ vấn đề nào trong quá trình tìm các giải pháp 2 bên cùng chấp nhận được, song phải trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, quan tâm đến các lợi ích và sự bình đẳng.

Ông Ryabkov cũng đề cập ý định của Mỹ dành 700 triệu USD trong năm 2021 cho các hoạt động chống Nga, ông Ryabkov khẳng định động thái này của Washington sẽ thất bại.

Ông nêu rõ Mỹ không thể phớt lờ thực tế hiển nhiên là có một số vấn đề toàn cầu sẽ không thể giải quyết được nếu không có Nga./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)