Nga se ho tro cac du an kinh te 3 ben tren Ban dao Trieu Tien hinh anh 1Phó Thủ tướng Nga Yury Trutnev. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Phó Thủ tướng Nga Yury Trutnev ngày 7/6 cho biết nước này sẽ hỗ trợ các dự án kinh tế 3 bên trên bán đảo Triều Tiên một khi những căng thẳng quân sự chính trị giữa Seoul và Bình Nhưỡng hạ nhiệt.

Ông Trutnev, người cũng là phái viên của Tổng thống tại Vùng Liên bang Viễn Đông, nêu rõ: "Chúng tôi đã thảo luận những vấn đề về hợp tác 3 bên trong trường hợp giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và tôi muốn đảm bảo rằng Nga sẽ ủng hộ sự phát triển hợp tác trong trường hợp giảm căng thẳng, trong đó có việc tham gia những dự án kinh tế."

[Nga thúc đẩy nỗ lực giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên]

Trước đó cùng ngày, ông Trutnev đã đồng chủ trì một cuộc họp toàn thể Ủy ban Liên Chính quyền Nga-Triều Tiên về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Ủy ban này được thành lập để thảo luận và phát triển hợp tác kinh tế giữa Moskva và Seoul về thương mại, đầu tư, năng lượng và nhiều lĩnh vực khác./.

(Vietnam+)