Nga trien khai bien phap doi pho viec NATO tang quan gan bien gioi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 7/12, Tư lệnh Hạm đội Baltic, Đô đốc Alexander Nosatov cho biết Nga sẽ tăng cường thêm một sư đoàn bộ binh cơ giới cho Hạm đội Baltic của Nga để đối phó với việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường các lực lượng gần biên giới Nga ở khu vực cực Tây Kaliningrad.

Tư lệnh Alexander Nosatov nhấn mạnh: “Với mối đe dọa này từ NATO, Bộ Tư lệnh Các lực lượng vũ trang (Nga) phải có các biện pháp đối phó. Trong một trong những biện pháp như vậy, một sư đoàn bộ binh cơ giới mạnh nhất sẽ nằm trong quân đoàn Hạm đội Baltic. Sư đoàn mới sẽ bao gồm các trung đoàn súng trường, pháo binh và một trung đoàn xe tăng riêng.”

Trước đó, một vài tiểu đoàn thiết giáp, tiểu đoàn chiến thuật đa quốc gia và các đơn vị tấn công khác của lực lượng NATO đã đến gần biên giới đất liền vùng lãnh thổ cực Tây Kaliningrad của Nga.

[Hơn 50 tàu thuộc Hạm đội Baltic của Nga tập trận trên biển]

Trong diễn biến khác, Giám đốc điều hành Tập đoàn nhà nước Rostec Sergei Chemezov cho biết Su-57, máy bay tiêm kích thế hệ 5, sẽ được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm nay.

Người đứng đầu Tập đoàn Rostec cho biết “đã giao 10 máy bay theo lô thử nghiệm, chúng hoạt động thành công. Và hiện giờ việc thực hiện hợp đồng nhà nước về chuyển giao 76 máy bay đang được tiến hành.”

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 được thiết kế để tiêu diệt các loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên biển./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)