Đại sứ Vilaty Churkin cho rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang bị chia rẽ về vấn đề Ukraine. (Ảnh: Itar Tass)

Ngày 25/4, hãng Itar Tass dẫn lời phát biểu của Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin rằng trong trường hợp tình hình ở Đông Nam Ukraine xấu đi, Nga sẽ nhớ tới sự cho phép sử dụng các lực lượng vũ trang ở Ukraine mà Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện Nga, đã trao cho Tổng thống Vladimir Putin.

Trong bài phát biểu ở Moskva, ông Churkin cũng nhấn mạnh rằng Nga không tìm kiếm một kịch bản như thế. Ông nói: "Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là giảm leo thang cuộc xung đột."

Đại sứ Vitaly Churkin cũng khẳng định rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang bị chia rẽ và không thể trông đợi cơ quan này có những hành động nghiêm túc liên quan tới việc giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Nam Ukraine.

Phát biểu trong một chương trình đặc biệt của Kênh truyền hình Rossiya-1, ông Churkin nhấn mạnh: "Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc  đang chia rẽ. Chúng ta không thể trông đợi gì nhiều ở cơ quan này". Cũng theo ông, nước Nga không cảm thấy bị cô lập ở Liên hợp quốc vì vấn đề Ukraine.

Ngoài ra, ông còn cáo buộc chính quyền Ukraine đã không có nỗ lực nào nhằm đưa người dân tới bàn đàm phán kể từ sau vụ chính biến ở Kiev./.

 

(Vietnam+)