Ngành đóng tàu Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới

Sản lượng đóng tàu của Trung Quốc đạt 27,8 triệu tấn trọng tải (dwt) trong 3 quý đầu năm nay, chiếm 45,9% tổng sản lượng của cả thế giới.
Ngành đóng tàu Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới ảnh 1Các đơn đặt hàng mới trong ngành đóng tàu của Trung Quốc chiếm 53,6% tổng số lượng đơn đặt hàng toàn cầu. (Nguồn: news.cgtn.com)

Theo các số liệu chính thức mới được công bố, Trung Quốc vẫn là nhà đóng tàu hàng đầu thế giới trong 3 quý đầu năm nay, chiếm thị phần quốc tế lớn nhất về sản lượng và các đơn đặt hàng.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết sản lượng đóng tàu của nước này đạt 27,8 triệu tấn trọng tải (dwt) trong 3 quý đầu năm nay, chiếm 45,9% tổng sản lượng của thế giới.

[Công ty đóng tàu lớn thứ tư thế giới bật chế độ khẩn cấp]

Các đơn đặt hàng mới trong ngành đóng tàu của Trung Quốc chiếm 53,6% tổng số lượng đơn đặt hàng toàn cầu, trong khi số đơn đặt hàng hiện nay của nước này chiếm 48% tổng số lượng toàn cầu.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Đóng tàu Quốc gia Trung Quốc, cũng trong thời gian trên, sản lượng công nghiệp của 75 doanh nghiệp đóng tàu chủ chốt của nước này có trị giá 291,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 40,59 tỷ USD).

Những công ty này đạt doanh thu 3,22 tỷ nhân dân tệ trong 3 quý đầu năm 2022, tăng gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục