Ngày 15/8 sẽ có nắng nóng diện rộng ở Bắc và Trung Trung Bộ

Ngày 15/8, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Ngày 15/8 sẽ có nắng nóng diện rộng ở Bắc và Trung Trung Bộ ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Trần Thanh Giang/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 15/8, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ở các tỉnh miền Bắc, rãnh mây dông tiếp tục gây mưa trên toàn vùng, trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ, giữ cảnh báo khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh và nguy cơ sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Riêng vùng núi phía Đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ vùng đồng bằng cũng như khu vực Hà Nội dao động trong khoảng 25-28 độ C, trời khá mát mẻ.

Các tỉnh miền Trung vẫn có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối 14/8 do tác động của mây ẩm, đêm tiếp diễn mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ 25-28 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối 14/8 có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ khu vực Tây Nguyên thấp nhất cả nước, không nơi nào vượt quá 24 độ C. Nam Bộ nền nhiệt cũng khá thấp, trời mát khi nhiệt độ chỉ trong khoảng 24-27 độ C.

Thời tiết trên biển đang có chiều hướng xấu do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 kèm mưa rào và dông mạnh; sóng biển cao từ 1,5-2,5m, biển động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vạt rừng (xã Tân Thủy) bị nước biển xâm thực gây chết cây và sạt lở đất. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Vĩnh Long: Hơn 9km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân mà còn đe dọa khu vực rừng phòng hộ ven biển (xã Tân Thủy) với tổng chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng hơn 9km.

Lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thế hệ trẻ chung tay bảo vệ nguồn nước

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức về ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa từ đêm Giáng sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/12, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Bắc Bộ trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đêm Noel, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh

Từ đêm 24/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá; khu vực này từ đêm 24/12 trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.