Liên quan đến vụ trọng án làm 3 người tử vong tại huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Cơ quan Công an đang lấy lời khai của Nguyễn Hoàng Nam (26 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), nghi can gây án.

Ngoài ra, công an còn xác định Nam cũng là hung thủ giết một phụ nữ ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An trước khi ra tay giết 3 người ở Thành phố Hồ Chí Minh. Vào thời điểm gây án, nghi can Nam dương tính với ma túy.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi sử dụng ma túy, trưa 11/3, Nam chạy xe máy đến nhà bà Nguyễn Thị Nết (58 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An, Nam khai là bà ngoại của người yêu). Tại đây, Nam dùng dao đâm chết bà Nết.

Tới 14 giờ ngày 11/3, Nam quay về nhà của mình tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, dùng dao chém mẹ ruột là bà Trịnh Thị Bé Hai (50 tuổi) khiến bà Hai tử vong tại chỗ.

Sau đó, Nam tiếp tục đến nhà bà nội tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn cách đó không xa, dùng dao tấn công bà Nguyễn Thị Liêng (82 tuổi) và cha ruột là ông Nguyễn Văn Đức.

Bà Liêng tử vong tại chỗ với vết chém nặng ở đầu, ông Đức bị nhiều thương tích, trong đó gần đứt lìa 2 tay, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng sau đó cũng tử vong.

[Video] Thanh niên nghi ngáo đá sát hại cha mẹ và bà nội

Sau khi gây án, Nam đi lang thang khắp nơi, đến gần 22 giờ ngày 11/3 thì bị trinh sát phòng Cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ. Công an đã thu giữ hung khí mà Nam sử dụng gây án.

Lý giải về việc gây án, một mặt Nam cho rằng bản thân không tỉnh táo do sử dụng ma túy, mặt khác đối tượng cho biết mình bị những người thân trong gia đình và bà ngoại của người yêu ngăn cản chuyện tình cảm.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ vụ trọng án này./. 

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)