Ngày 9/7, các nghị sỹ Anh đã yêu cầu giới chức tài chính và tư pháp nước này điều tra các cáo buộc liên quan đến việc các ngân hàng giả mạo chứ ký trên các giấy tờ pháp lý nhằm chiếm đoạt nhà và thực hiện các mục đích khác.

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Quốc hội Anh Nicky Morgan đã gửi thư tới những người đứng đầu Cơ quan giám sát tài chính và Cơ quan Tội phạm quốc gia nước này để đề nghị các bên xem xét bằng chứng của nhóm hoạt động mang tên Chiến dịch Ngân hàng giả chữ ký.

Trước đó, BBC đưa tin đã có những quan ngại về việc công ty UK Asset Resolution, Northern Rock, Bradford & Bingley, Mortgage Express và Lloyds Banking Group giả mạo chữ ký trong các chứng từ cho vay.

[Kinh tế Anh đang tiến rất gần đến một cuộc suy thoái kinh tế]

Tuy nhiên, các công ty này đã bác mọi cáo buộc. Theo đó, chữ ký giả mạo của các quản lý ngân hàng và đại diện pháp lý đã được tìm thấy các giấy tờ nộp lên tòa án để thực hiện thủ tục cưỡng chế tài sản.

Chuyên gia Adam Brand cho biết đã kiểm tra một số bằng chứng do nhóm Chiến dịch Ngân hàng giả chữ ký cung cấp. Ông cho rằng nhiều khả năng đã có nhiều người ký dưới cùng một cái tên.

Năm 2012, nhiều ngân hàng của Mỹ đã bị phạt tới 25 tỷ USD và phải bồi thường cho hàng triệu người vì hành vi cưỡng chế tài sản bất hợp pháp, khi có hàng nghìn giấy tờ bị phát hiện mạo chữ ký./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)