Ngoại trưởng Litva tự cách ly sau chuyến thăm của Tổng thống Pháp

Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius đang tự cách ly sau khi một quan chức Đại sứ quán Pháp mà ông gặp trong chuyến công du tới thủ đô Vilnius của Tổng thống Pháp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngoại trưởng Litva tự cách ly sau chuyến thăm của Tổng thống Pháp ảnh 1Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius. (Nguồn: lithuaniatribune.com)

Ngoại trưởng Litva Linas Linkevicius đang tự cách ly sau khi một quan chức Đại sứ quán Pháp mà ông gặp trong chuyến công du tới thủ đô Vilnius của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 5/10, người phát ngôn của Ngoại trưởng Linkevicius, bà Rasa Jakilaitiene, cho biết người đứng đầu Bộ Ngoại giao Litva "sẽ tự cách ly trong tuần này do từng tiếp xúc gần" với quan chức nói trên.

Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Vilnius cũng xác nhận 2 nhân viên Đại sứ quán có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, song toàn bộ thành viên trong phái đoàn tới từ Paris đều có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi rời Vilnius và tất cả các biện pháp phòng ngừa đều được tuân thủ đầy đủ trong suốt chuyến thăm.

[Thủ tướng Malaysia tự cách ly sau khi tiếp xúc quan chức mắc COVID-19]

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn một nguồn thạo tin cho biết trong chuyến công du Litva từ ngày 28-29/9 vừa qua, Tổng thống Macron không tiếp xúc gần với 2 nhân viên mắc COVID-19 nói trên.

Trong khi đó, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân đã tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với một trong 2 quan chức Pháp nhiễm bệnh.

Kết quả cho thấy Tổng thống Nauseda và Phu nhân đều âm tính với virus SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục