Ngoai truong Phap Jean-Yves Le Drian bat dau tham Algeria 2 ngay hinh anh 1Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, tối 12/6, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian đã tới Algiers để bắt đầu chuyến thăm Algeria kéo dài hai ngày nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm quốc gia Bắc Phi này của Tổng thống Emmanuel Macron.

Phát biểu với báo giới tại sân bay quốc tế Houari-Boumediene, ông Drian cho biết Tổng thống Macron mong muốn quan hệ lịch sử và hữu nghị với Algeria được bắt đầu lại với quyết tâm cao.

[Căng thẳng tại vùng Vịnh: Algeria, Pháp kêu gọi các bên đối thoại]

Ông Drian cũng bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường quan hệ và trao đổi các vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm như tình hình tại khu vực Sahel, Libya và Trung Đông.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pháp sẽ có các cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Abdelkader Messahel và Thủ tướng Abdelmadjid Tebboune trong ngày 13/6.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Pháp, chuyến thăm này của ông Drian cũng phản ánh mong muốn của cả Pháp và Algeria tăng cường quan hệ đối tác đặc biệt gắn kết hai nước.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Tổng thống Pháp Macron sẽ thăm Algeria trong những tuần tới, tuy nhiên chưa cho biết thời điểm chính xác./.

(TTXVN/Vietnam+)