Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 6/5, trên địa bàn xã Diễn An, huyện Diễn Châu (Nghệ An) một xe ôtô chở rác đã bất ngờ bị mất lái dẫn đến va chạm với một xe máy, sau đó tiếp tục đâm vào một ngôi nhà bên đường.

Vụ tai nạn làm ba người bị thương và một ngôi nhà của người dân bị hư hỏng nặng.

Cụ thể, vào khoảng hơn 8 giờ ngày 6/5, xe ôtô chở rác biển kiểm soát 37C-135.31 do tài xế Lương Quang Phùng (sinh năm 1976, trú tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đang lưu thông trên Quốc lộ 1A theo hướng huyện Diễn Châu về huyện Nghi Lộc, khi đi qua xóm 14, xã Diễn An, huyện Diễn Châu đã bất ngờ bị mất lái, va chạm với một chiếc xe máy có hai người trên xe.

Sau đó, xe ôtô tiếp tục lao thẳng vào ngôi nhà của anh Cao Tiến Đạt (sinh năm 1989), ở xóm 14, xã Diễn An, huyện Diễn Châu.

[Xe sơmi rơmoóc mất lái gây tai nạn chết người, đâm sập 3 ngôi nhà]

Vụ tai nạn đã khiến anh Cao Tiến Đạt đang ở trong nhà bị gãy chân và gãy xương sống; hai người đi trên xe máy (chưa xác định được danh tính) cũng bị thương, trong đó một người bị thương nặng. Cả ba nạn nhân đã được người dân nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, xe ôtô chở rác nằm gọn trong nhà của anh Cao Tiến Đạt, một cột trụ của nhà bị đâm gãy khiến một góc nhà bị đổ sập, nhiều đồ đạc bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu đã nhanh chóng có mặt, phối hợp với chính quyền xã Diễn An khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn; đồng thời thống kê thiệt hại về tài sản do vụ tai nạn gây ra./.