Nguoi bieu tinh thach thuc lenh cua toa an cap cao Hong Kong hinh anh 1Cảnh sát được triển khai ngăn chặn người biểu tình chủ trương chiếm lại Mong Kok ngày 19/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hàng nghìn người biểu tình "Chiếm Trung tâm" đã thách thức lệnh của Tòa án Cấp cao Hong Kong (Trung Quốc) yêu cầu họ rút khỏi các địa điểm biểu tình ở khu vực Mong Kok và Admiralty.

Tối 20 và sáng 21/10, hàng nghìn người vẫn “cắm trại” biểu tình tại hai khu vực này và không chịu rút lui theo lệnh của tòa án.

Những người biểu tình nhấn mạnh rằng các cuộc biểu tình ngồi của họ không phải là hoạt động bất hợp pháp trong bất kỳ trường hợp nào, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục bám trụ biểu tình cho đến khi các cuộc đàm phán giữa chính quyền Hong Kong và các thủ lĩnh sinh viên biểu tình diễn ra theo kế hoạch vào tối 21/10.

Nhiều người biểu tình tuyên bố rằng các mệnh lệnh của tòa án không khiến họ sợ hãi và họ sẽ chờ cho đến khi có kết quả cuộc gặp giữa đại diện chính quyền và các thủ lĩnh sinh viên để quyết định bước tiếp theo.

Một số người cũng khẳng định rằng nếu như các cuộc thương lượng không đạt được tiến triển gì, họ sẽ tiếp tục “Chiếm Trung tâm.”/.

(Vietnam+)