Nguoi dong sang lap thu thach doi nuoc qua doi o tuoi 27 hinh anh 1Ảnh Corey Griffin trên Facebook.

Người biến thử thách dội nước đá thành một hiện tượng trên Internet đã đột ngột qua đời trong một tai nạn khi đang bơi lội.

Corey Griffin, 27 tuổi đã tới tham dự một buổi gây quỹ ở Nantucket, Massachusetts và gặp tai nạn xảy ra sáng thứ Bảy vừa rồi.

Trước đó, vào tối thứ Sáu, Griffin đã giúp gây quỹ được 100.000 USD cho một tổ chức từ thiện trên đảo Nantucket. Sau đó, vào khoảng 2 giờ sáng thứ Bảy, anh từ trên cầu tàu nhảy xuống biển bơi và gặp tai nạn.

Theo báo cáo của cảnh sát, Griffin đã "nổi lên khỏi mặt nước... rồi sau đó lại chìm xuống và không nổi lên nữa."

Khi sự việc được phát hiện, Griffin được đưa lên bờ và thực hiện các thủ thuật sơ cứu CPR (hồi sinh tim phổi) trước khi được đưa đến bệnh viện địa phương. Tuy nhiên anh đã không qua khỏi và ra đi lúc 3 giờ sáng. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Corey Griffin là bạn thân của Pete Frates, 29 tuổi, người được chẩn đoán mắc bệnh ALS (bệnh xơ cứng teo cơ cột bên) năm 2012. Gia đình và bạn bè của Frates đã lập ra thử thách dội nước đá để gây quỹ cho hoạt động nghiên cứu điều trị bệnh ALS.

Nhờ có Griffin, thử thách này đã trở thành một hiện tượng, thu hút nhiều ngôi sao quốc tế tham dự và thu được hàng triệu USD.

Trước cái chết đột ngột của người bạn thân, Pete Frates đã viết trên trang Facebook của mình như sau: "Đội FrateTrain đã mất đi một người bạn tốt. Giúp đỡ người khác không phải là điều gì mới với Griff. Cậu ấy đã tự mình tổ chức một sự kiện vì tôi hồi năm 2012, chỉ vài tháng sau khi tôi được chẩn đoán mắc bệnh. Cậu ấy đã nỗ lực hết mình trong mấy tuần vừa qua để gây quỹ chống lại căn bệnh ALS"./.

Mai Nguyễn (Vietnam+)