Nguoi hung Mario Goetze goi ke that bai Messi la Mario Goetze chụp ảnh cùng Messi. (Nguồn: Twitter)

Sau trận chung kết World Cup 2014, báo chí Đức đã tung hô Mario Goetze lên mây xanh và ca ngợi chân sút 22 tuổi này sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn Lionel Messi trong tương lai.

Tuy nhiên, trong mắt của Goetze, Messi vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng mà anh đang khao khát vươn tới.

Sau trận chung kết, Goetze đã chụp ảnh lưu niệm cùng Messi. Trong chú thích của bức ảnh, Goetze đã ví tiền đạo đang khoác áo Barcelona như là "thiên tài." 

Sau trận chung kết, huấn luyện viên Joachim Loew đã tuyên bố ông sử dụng Messi để khích tướng Goetze trước khi tung anh vào sân và kết cục là "Messi của nước Đức" đã ghi bàn thắng ở phút 113 giúp Đức lần thứ tư lên ngôi vô địch.

Đây là bàn thắng thứ hai mà Goetze ghi được tại giải này sau bàn thắng mở tỷ số cho tuyển Đức ở trận gặp Gana mà anh được ra sân ngay từ đầu và ghi bàn vào phút 51. Tuy nhiên, Gana đã gỡ và dẫn lại 1-2 vào các phút 54 và 63. Tuyển Đức đã giành lại 1 điểm do công của lão tướng Klose khi anh ghi bàn gỡ hòa 2-2 vào phút 71, chỉ 2 phút sau khi anh vào sân thay chính Goetze. Bàn thắng này cũng giúp tuyển thủ Đức san bằng kỷ lục ghi 15 bàn tại World Cup của Ronaldo (Rô béo).

Sau lần được đá chính ở trận Gana và thay ra, tiền vệ của Bayern mất suất, hầu hết chỉ được tung vào sân từ ghế dự bị ở những trận đấu còn lại. Tại trận chung kết, Goetze vào sân phút 88, thay cho Klose và đã trở thành người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất vào phút 113, đưa tuyển Đức đăng quang trên đất Nam Mỹ./.

Huy Đồng (Vietnam+)