Nha bao thu 10 bi sat hai tai Mexico trong nam 2017 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: animalpolitico.com)

Giới chức Mexico cho biết các tay súng đã bắn chết một nhà báo đang được chính phủ nước này bảo vệ vào ngày 22/8 tại bang bất ổn Veracruz.
 
Đây là nhà báo thứ 10 bị sát hại tại Mexico trong năm nay.

Nguồn tin nêu rõ những kẻ tấn công đã xả súng bên ngoài một cửa hàng tiện lợi tại thị trấn Hueyapan de Ocampo, miền Đông Mexico, khiến cựu thanh tra cảnh sát Victor Acrelio Alegria​ tử vong tại chỗ và phóng viên Candido Rios​ qua đời trên đường đến bệnh viện.

[Nhà báo giữa ranh giới sinh tử trong khi tác nghiệp]

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính nạn nhân thứ ba.

Candido Rios là phóng viên của báo Diario de Acayucan chuyên đưa tin về mảng tội phạm.

Jorge Morales, người đứng đầu chương trình bảo vệ của chính phủ tại bang Veracruz, xác nhận Rios đã đặt dưới sự bảo vệ của chương trình này. Đây là chương trình nhằm mục đích bảo vệ các nhà báo và các nhà hoạt động khỏi làn sóng bạo lực đẫm máu tại đây.

Theo Tổ chức Phóng viên không biên giới, hơn 100 nhà báo đã bị sát hại tại Mexico kể từ năm 2006. Đây là một trong những quốc gia có số nhà báo thiệt mạng nhiều nhất thế giới.

Tại bang Veracruz, khoảng 20 nhà báo đã thiệt mạng kể từ năm 2010. Đa số các nhà báo bị sát hại trong năm nay đều đưa tin về các băng tội phạm chi phối quyền lực và tham nhũng trong chính quyền.

Năm ngoái là năm tồi tệ nhất với nhà báo tại Mexico khi có tới 11 người thiệt mạng. Kể từ khi Chính phủ Mexico tuyên chiến với các băng nhóm tội phạm ma túy vào năm 2006, bạo lực đã khiến 200.000 người thiệt mạng hoặc mất tích./.
(TTXVN/Vietnam+)