Nhật Bản giải cứu khoảng 200 người bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn

Ít nhất 10 xe buýt chở những người leo núi cùng nhiều ôtô đã bị mắc kẹt, các lực lượng cứu hộ đã không thể trợ giúp do thời tiết xấu.
Nhật Bản giải cứu khoảng 200 người bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn ảnh 1Mưa lớn trên đảo Yakushima. (Nguồn: Kyodo)

Ngày 19/5, lực lượng cứu hộ Nhật Bản đã hỗ trợ những người leo núi, bị mắc kẹt trên đảo Yakushima, Tây Nam nước này, trước đó một ngày do mưa lớn, xuống núi an toàn.

Giới chức địa phương cho biết mưa lớn, với lượng mưa đo được khoảng 120 mm/h đã trút xuống đảo này vào chiều 18/5, nhiều tuyến đường bị ngập và lở đất.

Ít nhất 10 xe buýt chở những người leo núi cùng nhiều ôtô đã bị mắc kẹt. Các lực lượng cứu hộ đã không thể trợ giúp do thời tiết xấu.

[Đi phượt một mình, bị lạc trên núi Chứa Chan 2 ngày 2 đêm]

Toàn bộ những người bị mắc kẹt an toàn trong các xe buýt và ôtô. Một số người leo núi cho biết không được khỏe, song hầu hết những người còn lại được cho là trong trạng thái tốt.

Đảo Yakushima, là địa điểm được nhiều người leo núi biết đến và ưa thích, với cây tuyết tùng nổi tiếng Jomon và ngọn núi Miyanoura, cao 1.936 m, được Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.